561 Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thành, Thành Phố Hồ Chí Minh

trang.vu@era.com.vn

(+84)98 .312.1511

Thị trường BDS

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra chuyển dịch trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó Việt Nam nổi lên như cứ điểm sản xuất mới. Cùng quá trình này là sự dịch chuyển đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng phía Nam mang đến nhiều kỳ vọng tăng trưởng cho ngành logistics, đặc biệt là các tuyến đường nối liền 3 tỉnh TP.HCM – Đồng Nai – BRVT. Kéo theo sức nóng của bất động sản và tiêu biểu là dự án ID Junction.

Ưu tiên phát triển hạ tầng kéo giảm chi phí logistics để hồi phục nền kinh tế

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những tác động trực tiếp và gián tiếp tới kinh tế Việt Nam, gây ảnh hưởng đến GDP và sức cung – cầu của hàng loạt ngành nghề. Trước tình hình này, Chính phủ đã thực hiện những chính sách nới lỏng tài khóa và tiền tệ, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Trong đó, việc phát triển hạ tầng là giải pháp quan trọng giúp kéo giảm chi phí logistics, từ đó tạo sức bật cho doanh nghiệp, hàng hóa Việt thời gian tới.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Xu hướng dịch chuyển logistics toàn cầu còn kéo theo làn sóng dịch chuyển nguồn nhân lực và các chuỗi dịch vụ thương mại đi kèm về khu vực Long Thành, Đồng Nai. Trong đó, trung tâm Long Thành được dự báo sẽ bứt phá mạnh mẽ trở thành trung tâm logistics (logistics hub) của toàn vùng tam giác kinh tế phía Nam trong vài năm tới.

Diện mạo tam giác vàng Logistics phía Nam ngày một rõ nét kéo theo sức nóng bất động sản

Là đầu tàu kinh tế cả nước, các tỉnh khu vực miền Nam được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ về Logistics, đặc biệt là ở khu vực Đồng Nai. Khảo sát cho thấy hiện có hàng chục công trình hạ tầng lớn đang triển khai trên địa bàn huyện Long Thành sẽ tạo bước đệm cho ngành Logistics phía Nam bứt phá:

  1. Dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn tất và thông xe từ năm 2015, có tổng chiều dài 55km, trong đó đoạn đi qua địa bàn tỉnh có chiều dài hơn 40km.
  2. Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành với chiều dài 57,8km, có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỉ đồng.
  3. Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài toàn tuyến 99 km, với tổng mức đầu tư điều chỉnh là 12.577,487 tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2022.
  4. Đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có chiều dài 200km, khi đầu tư đủ tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe, bắt đầu tại nút giao Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại chân đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với tổng vốn đầu tư 65.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025.
  5. Dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sắp triển khai, có tổng chiều dài 53,7km, chạy song song với tuyến quốc lộ 51.

Theo các chuyên gia, với sức bật từ ba nút giao hạ tầng trọng điểm của khu vực là: Sân bay Quốc tế mới Long Thành/Khu công nghiệp Nhơn TrạchCảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép – nút giao cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với QL 51 sẽ tạo nên cục diện tam giác Logistics của cả miền Nam trong tương lai.

Đặc biệt là Cảng nước sâu Thị Vải là nơi chiếm khoảng 50% tổng lượng hàng hóa cảng biển của cả nước, sân bay Long Thành là dự án nhà ga hàng không lớn bậc nhất Việt Nam với quy mô 5.000 ha và có công suất chứa 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

san bay quoc te long thanh

ID Junction – Dự án tọa lạc tại Logistics Hub Long Thành

Đánh giá được định hướng phát triển bền vững của khu vực và thấu hiểu lợi thế hạ tầng Logistics hub của trung tâm Long Thành, giáp với Nhơn Trạch, Tây Hồ Group đã chuẩn bị nguồn lực, quỹ đất lớn trên 40 ha phát triển dự án ID Junction. Dự án là khu đô thị giao thoa về vị trí hạ tầng giao thông, kinh tế – XH và giữa các thế hệ, với đầy đủ tiện ích nội và ngoại khu sẽ thu hút được làn sóng các nhà đầu tư trên thị trường. Đặc biệt với sản phẩm khu compound độc đáo và tạo giá trị khác biệt với sự hài hòa giữa truyền thống và hiện đại lần đầu tiên xuất hiện tại Long Thành, dự án ID Junction của Tây Hồ Group hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho khu vực và tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản sau dịch Covid-19.

Bất động sản vùng tam giác Logistics phía Nam sôi động thời Covid-19

Dự án khu đô thị iD Junction

Nhà phát triển dự án: Tây Hồ Group

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Bất động sản ERA Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư T&A.

Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Vui lòng liên hệ :

Ms. Tracy Vũ (Associate Division Director)

Mobile: +8498 312 1511

Email: trang.vu@era.com.vn

Author

quản trị viên

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983121511